TRAVEL TOOLS

 

id7500003000070


 


 

 

ครูบาอินตาสร้างปี 2537 อินทปัญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยไซ ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

รหัสสินค้า: 000575

ราคา: 10,000.00 บาท

รุ่น: รุ่นแรก
ยี่ห้อ
:

 

 

 
ครูบาอินตาสร้างปี 2537 อินทปัญโญ

อดีตเจ้าอาวาสวัดห้วยไซ ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เป็นพระเกจิรุ่นเก่าอีกท่านหนึ่งของเมืองลำพูน ที่เปี่ยมไปด้วยพุทธาคม

 
ในอดีตท่านเป็นลูกของนายก๋อง นางก่ำ ปาลี มีพี่น้องร่วมสายโลหิต 2 คนเป็นผู้ชายทั้งสองคน โดยมีเด็กชายอินตา เป็นคนเล็ก ในวัยเด็กหลังจากคลอดออกท้องแม่ในช่วงเช้า แม่ก็ถึงแก่ชีวิตลง ในยุคนั้นไม่มีนมผงสำเร็จรูปเหมือนสมัยปัจจุบัน น้าสาวของทารกอินตา จึงต้องอุ้มทารกน้อยไปขอกินนมจากแม่ลูกอ่อนท่านอื่นในหมู่บ้าน และหมู่บ้านข้างเคียงเพื่อประทังชีวิต อยู่ในการอุปการะคุณของน้าสาวจนอายุได้ 7 ปี เด็กชายอินตาจึงขอไปเป็นขะโยม(เด็กวัด) กับหลวงตาที่วัดห้วยไซ ปฎิบัติตัวรับใช้ครูบาอาจารย์ พร้อมสนใจร่ำเรียนวิชาอาคมตั้งแต่เยาว์วัย จวบอายุครบ 13 ปี จึงบรรพชาเป็นสามเณรผู้คงแก่เรียน
 
ในครั้งที่ครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นผู้บุกเบิกสร้างถนนขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ สามเณรอินตาอายุได้ประมาณ 18-19 ปี ได้เคยถวายตัวเป็นศิษย์รับใช้และช่วยงานครูบาศรีวิชัย โดยการแนะนำของครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุยซึ่งเป็นพระอาจารย์ของท่าน และยังช่วยครูบาศรีวิชัยบูรณะปฏิสังขรวัดพระธาตุดอยห้างบาตร ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดดอยไซนั่นเอง
 
ครูบาอินตาในวัยหนุ่ม เป็นพระที่ชอบและรักในวิชา อาคม ท่านได้ร่ำเรียนกับครูบาอาจารย์หลายรูป แต่ท่านไม่ชอบการแสดงออกที่เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ พูดง่ายๆว่าไม่อยากดัง ท่านจึงไม่ได้สร้างวัตถุมงคลใดๆออกมาในยุคต้นๆของชีวิตท่าน จนกระทั่งปี พ.ศ 2515 จึงได้อนุญาตให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดสร้างพระผงดำจำนวนหนึ่ง เพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์และประชาชนในหมู่บ้านห้วยยาบ ส่วนมากจะเป็นพิมพ์ที่เป็นรูปคู่กับครูบาดวงดี วัดท่าจำปีเชียงใหม่ บางส่วนก็ได้ทำล้อพิมพ์พระสกุลลำพูน
 
ในปี 2531 คณะลูกศิษย์ที่ทำงานอยู่ในสายการบินแจแปนแอร์ไลน์ ได้ไปทำบุญสร้างถวายศาลาบาตร และบูรณะกำแพงวัด ได้ขออนุญาตสร้างพระรูปเหมือนเนื้อดินบรรจุเส้นเกศาของหลวงปู่เพื่อแจกจ่าย แก่ผู้มาร่วมงานทำบุญครั้งนี้
 
 
 
ใน ปี 2533 ครูบาได้อนุญาต ให้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้นจำนวน 2999 เหรียญ ส่วนหนึ่งได้แจกจ่ายให้ลูกศิษย์ที่เป็นทหาร ตำรวจ และส่วนหนึ่งได้ออกให้เช่าบูชาในราคา 99 บาท เหรียญรุ่นนี้มีประสบการณ์เป็นที่เลื่องลือในท้องถิ่น มีทั้งไฟฟ้าแรงสูงดูดแต่ไม่เป็นอะไร ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่ได้รับอันตรายแม้เพียงรอยข่วน ฯลฯ ในปัจจุบันเป็นที่นิยมของนักสะสมวัตถุมงคลในท้องถิ่นราคาเช่าหาจึงเพิ่มสูง ตามขึ้นไป (ของเก๊มีมานานแล้วครับ เหรียญจะตื้นเบลอ ไม่คมชัดครับ)
 
 
ในปี 2537 ลูกศิษย์ ของท่านทางเชียงใหม่ ได้ขอบารมีท่าน สร้าง วิหาร วัดบ้านโป่งช้างคด อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ขึ้น ๙ึ่งเหรียญรุ่นนี้ ห่างจากรุ่นแรก เพียง
 
4 ปีเท่านั้น พื้นที่ ซุ่มเก็บ กันเงียบ กลัวว่า หากดังกว่านี้ จะหาเก็บสะสมลำบาก ขณะนี้ ทางกรุงเทพ เริ่มให้ความสนใจกันแล้วครับ เนื่องจาก ร่างท่าน บรรจุในโลงแก้ว
 
ไม่เน่าเปื่อยครับ นับเป็น พระอรหันต์ อีกองค์
 
ครูบาอินตา เป็นพระที่รักสันโดษ ไม่ชอบการมีชื่อเสียงโด่งดัง ท่านจึงไม่ค่อยจะเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย
 
แต่คนในพื้นที่ทราบดีว่าท่านเป็นพระที่เก่งในพุทธาคม เรื่องเหนียวเป็นเลิศ (หนังเหนียว) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันเล่าให้ฟังว่าสมัยที่ยังเป็นเณรน้อยเคยเห็นครูบาฯ
 
แสดงอิทธฤทธิ์หายตัวให้เห็น 2 ครั้ง
 
และในปี 2539 ท่านได้อนุญาตให้จัดสร้างวัตถุมงคลเป็นเหรียญที่มีรูปทรงคล้ายเหรียญรุ่นแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาทุนทรัพย์สร้างอาคารโรงพยาบาลประจำอำเภอบ้านธิ
 ท่านได้มรณะภาพ เมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๔๑ เวลา ๐๘ . ๓๐ น ด้วยโรคชรา สิริรวมอายุของท่านได้ ๑๐๑ ปี ปัจจุบันทางวัดได้เก็บรักษา สรีระร่างกายของท่านไว้ ในโลงแก้วที่วัดบ้านปง โดยสรีระของท่านยังคงเป็นปกติไม่เน่าไม่เปื่อยแต่อย่างใด
 


@----------- ศิษย์รักหลวงพ่อ สายตรง -----------@
@--------------------- ขอบคุณครับ ---------------------@
---------------- รับประกันความแท้ 100% -----------------
--------- เพื่อนๆท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ---------
--------------- พร บางระจัน 081-7842076 ----------------

 


 

THAILAND AMULET CENTER |CHIANGMAI OFFICE
211/45 the City Villa, Soi Ladprao 126
Ladprao Rd, Kwang Prapla,Wang Thong Lang district
Bangkok 10310 Mobile :66-093-3361995     e-mail:amuletcenter@hotmail.com
พระเครื่องเมืองสยาม| โดย พร บางระจัน:
236/2 หมู่ 5 ,ถนน เชียงใหม่ ลำพูน ,ตำบลยางเนิ้ง,อำเภิสารภี จังหวัดเชียงใหม่ 50140
Tel: 66-053-963029,66-093-3361995  Fax : 66-53-963029
Mobile : 66-093-3361995   e-mail:amuletcenter@hotmail.com
Copyright © 2006 Thailand Amulet Center. Website Terms of Use   |   Privacy Statement Find us on Youtube Facebook